USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : "Chef Fest @Ratchaburi" เต็มอิ่มครบทุกความประทับใจ          จัดงานได้สมบูรณ์แบบจริงๆ สำหรับเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ที่มาพร้อมกับร้านอาหารแสนอร่อยทุกระดับจากทั่วทุกมุมแห่งประเทศไทย ในงาน 'Chef Fest @Ratchaburi' ตลอด 3 วันเต็มๆ ณ ตลาดศรีเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวราชบุรีให้คึกคักอีกด้วย ซึ่งงานครั้งนี้ได้ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนการจัดงานร่วมกับ จังหวัดราชบุรี และตลาดศรีเมือง
 
          โดยตลอดทั้ง 3 วันได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยได้เลือกจังหวัดราชบุรีในการจัดงานนั้นเพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น กระตุ้นการใช้เงิน การสร้างรายได้เข้าชุมชน การท่องเที่ยว และการประชาสัมพันธ์ของจังหวัดราชบุรี โดยมุ่งเน้นไปถึงนักท่องเที่ยวด้วยการใช้เสน่ห์เอกลักษณ์ของอาหารไทยที่มีในอดีตที่ผ่านมา และสร้างอาหารเมนูใหม่เพื่อเป็นลิขสิทธิ์ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งภายในงานยังมีเทศกาลอาหาร Food The Best สุดยอดรวมของอร่อย แบบยกของอร่อยจาก The Best มาให้ โซนร้านอาหารจาก Celebrity Chefs ร้าน Michelin Plates ร้านอาหาร exclusive ประจําท้องถิ่นเรื่องอาหารท้องถิ่น สร้างสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่น ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาก

          ซึ่งวันแรกของงานมีการแข่งขัน “Chef Challenge Local  Signature” โดยการแข่งขันจากผู้เข้าแข่งประจำท้องถิ่นจะต้องเตรียมวัตถุดิบ ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี นั่นคือ สับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย ผลผลิตขึ้นชื่อของบ้านคา จ.ราชบุรี” มาใช้ในการปรุงอาหาร 1 เมนู ผู้ชนะได้รับรางวัลชนะเลิศโล่รางวัลชนะเลิศและรับเงินสดมูลค่า 5,000 บาท และรับ Gift Voucher เที่ยวชมและทำกิจกรรมฟรีที่ปางช้างเผือกดำเนินสะดวก อีกทั้งยังมีกิจกรรมแข่งขันการกินเร็ว ของดีจังหวัดราชบุรี “เค้กโอ่ง อาตี๋โกปี๊ราชบุรี” และสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก วง “Lomosonic” ปิดท้ายกิจกรรมในวันแรกไป

          ส่วนวันที่สองของงานนั่นพิเศษมากๆ ไปกับพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดย นายนภินทร ศรีสรรพางค์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ประธานเปิดงาน โดยมี นายวิสาห์ พูลศิริรัตน รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีนายฉัตรชัย ชินคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางสาวอังคฉัฐ ตรีมงคล หัวหน้างานข้อมูลกิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานราชบุรี ร่วมกันเปิดงานอย่างเป็นทางการ และร่วมรับชมกิจกรรม Cooking Show การรังสรรค์เมนูใหม่ จาก Celebrity Chefเชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย เพื่อมอบเมนูใหม่ให้กับจังหวัดราชบุรี กับเมนูที่ชื่อว่า ม้าฮ้อเต้าหูดำและสับปะรดปัตตาเวีย พร้อมชมการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจในรูปแบบใหม่กับโชว์ Cooking Musicalและการมอบโล่ห์ Best Restaurant Awards  ให้กับ 3 สุดยอดร้านอาหารเด่นประจําจังหวัดราชบุรี  ก่อนจะไปชิลกับมินิคอนเสิร์ตจาก “อะตอม ชนกันต์”

          และปิดท้ายวันที่สามไปกับกิจกรรมพิเศษพูดคุยบนเวทีในหัวข้อ “การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร” กับ Celebrity Chef เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ,เชฟโอม ธนบดี พูลเจริญ และเชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย   และกิจกรรม Workshop “ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ”โดยCelebrity Che fเชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณมารังสรรค์และทำเมนูให้เป็นตัวอย่างกับเมนูที่มีชื่อว่า “ยำสับปะรดปัตตาเวียเต้าหู้ดำ”โดยมีผู้เข้าแข่งขันมาร่วมปรุงอาหารตามที่เชฟของเรานั่นสอนโดย Celebrity Chefของเราจะทำให้ดูแล้วจะให้ผู้สมัครมา Workshop นั่นทำตามว่าผู้เข้าแข่งขันใครจะได้ทำอร่อย รสชาติดี ถูกใจ Celebrity Chefของเรามากที่สุดเพื่อชิงรางวัลชนะเลิศรับประกาศนียบัตร และปิดท้ายความสนุกไปกับเสียงเพลงกับวงดนตรีมากความสามารถกับวง “Nap A Lean” ปิดงานไปได้อย่างสวยงาม
 
 
 

1496   0


ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved