USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : ซิติเซ็นเปิดตัว CITIZEN PROMASTER FUGU เพื่อช่วยในโครงการทำขาเทียมให้กับเต่าตนุ “ฟุกุ”          นาฬิกาซิติเซ็นเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นที่ 3 ในตระกูล FUGU หรือ NY 009 Series หรือ CITIZEN PROMASTER รุ่น S.E.A Limited Edition จำหน่ายเฉพาะโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีการจัดจำหน่ายในประเทศไทยในจำนวนเพียง 999 เรือน ในราคา15,900 บาท นอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่าย จะถูกนำไปสมทบโครงการทำขาเทียมให้กับเต่าตนุ “ฟุกุ” ที่ได้รับบาดเจ็บจากการ จากการถูกอวนผี ซึ่งเป็นขยะทะเลชนิดหนึ่ง รัดจนทำให้ปลายขาขาดเลือดจนต้องตัดขาทิ้งไป โดยมีจุดมุ่งหมายจะให้เต่า “ฟุกุ” สามารถกลับมาว่ายน้ำได้อีกครั้งและกลับไปใช้ชีวิตในท้องทะเลซึ่งเป็นบ้านของเขา
 
          วิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “ทางบริษัทศรีทองพาณิชย์ได้ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทย ฝั่งตะวันออก เตรียมจัดโครงการทำขาเทียมให้เต่าตนุ “ฟุกุ” ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอวนผี ซึ่งเป็นขยะทะเลชนิดหนึ่ง รัดจนทำให้ปลายขาขาดเลือดจนต้องตัดขาทิ้งไป ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงเตรียมนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นรุ่นล่าสุด CITIZEN PROMASTER รุ่น FUGU S.E.A Limited Edition จำหน่ายเฉพาะโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แนววินเทจ เพื่อย้อนรำลึกถึงปีแรกของการเปิดตัวโมเดลแรกเริ่ม NY004 Series ในปี ค.ศ.1989 และเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี โดดเด่นด้วยหน้าปัดและกรอบสีเขียว พร้อมเอกลักษณ์กรอบเรือนที่เรียบสลับหยักที่ได้แรงบันดาลใจจากปลาปักเป้า หรือ Fugu ในภาษาญี่ปุ่นนี้ โดยนาฬิการุ่นนี้จะมีการสลัก Serial number 1-999 ที่ฝาหลัง รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับโครงการช่วยทำขาเทียมให้กับเต่าตนุที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับตั้งชื่อเล่นให้ว่า “ฟุกุ” เพื่อมีจุดประสงค์ที่จะให้ เต่าตนุ “ฟุกุ” ตัวแรกของไทยสามารถที่จะกลับมาว่ายน้ำได้เป็นปกติอีกครั้ง ถือเป็นการต่ออายุให้กับเขา และได้กลับไปยังบ้านเกิดของตนในทุกๆ ฤดูกาลวางไข่ และใช้ชีวิตภายนอกบ่อพักเลี้ยงอย่างมีอิสระต่อไป นอกจากนี้เรายังหวังว่าเรื่องราวของเต่าตนุ “ฟุกุ” นี้ได้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่จะทำให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ตระหนักถึงภัยอันตรายของขยะทะเล ที่ส่งผลร้ายแรงกับทรัพยากรทางทะเล และหันมาร่วมมือเพื่อช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและสัตว์ทะเลหายากของท้องทะเลไทย โดยเรามีแผนเตรียมจะทำขาเทียมให้เจ้าฟุกุ และพาเขากลับคืนสู่ท้องทะเลในช่วงเดือนตุลาคมโดยมี คุณหมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ซิตี้เซ็น ร่วมเชิญชวนเหล่าแฟนคลับให้มาร่วมโครงการดีๆ”
 
          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.ปิ่นสักก์ สุรัสวดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เปิดเผยว่า “เมื่อเร็วๆนี้ทางทีมงานสัตว์ทะเลหายาก จากศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทย ฝั่งตะวันออก ได้รับรับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่าพบเต่าทะเลติดเครื่องมือประมงประเภทอวน เมื่อได้ตรวจสอบพบว่าเป็นตนุเพศผู้ที่เกิดและเติบโตในธรรมชาติ อายุประมาณ 2-3 ปี มีร่างกายสมบูรณ์และสามารถตอบสนองได้ดี แต่พบบาดแผลบริเวณใบพายขาหลังด้านขวาที่ขาดหายไป ทำให้การว่ายน้ำผิดปกติ พร้อมกับรอยโดนรัดบาดแผลลึกบริเวณมุมปากทั้งสองข้างจนทำให้การอ้าปากมีปัญหา โดยคาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกอวนผี ซึ่งเป็นขยะทะเลชนิดหนึ่ง รัดจนทำให้เกิดบาดแผลดังกล่าว และตอนนี้ได้รับการรักษาตัวและพักฟื้นโดยนายสัตวแพทย์ยังโรงพยาบาลสัตว์ทะเลหายาก อ่าวมะขามป้อม จังหวัดระยอง ซึ่งทางศูนย์วิจัยฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งว่าทางภาคเอกชน อย่าง บริษัทศรีทองพาณิชย์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ทะเลมาโดยตลอด ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นโครงการนำร่องช่วยทำขาเทียมให้เต่าตนุได้กลับสู่บ้านเกิดของเขา และกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข”
 
          ดร. อ คทา ชินบัญชร นักพยากรณ์และผู้เชี่ยวชาญเรื่องธาตุ กล่าวถึงว่า “ส่วนตัวคิดว่าเป็นโครงการทีดีมาก นาฬิกา FUGU หรือ NY 009 Series หรือ CITIZEN PROMASTER รุ่น S.E.A Limited Edition รุ่นใหม่ล่าสุด  ซึ่งมีให้เลือก 5 สี ตามธาตุ อาทิธาตุน้ำ สีดำ สีน้ำเงิน ใช้แล้วมีพลัง มีเสน่ห์    ดีงดูดผู้ที่พบเห็น / ธาตุไม้ ใช้สีเขียวนำมาซึ่งความเจริญ งอกงาม อุดมสมบูรณ์ / ธาตุไฟ ใช่สีแดง นำมาซึ่ง อำนาจ บารมี โชคลาภ / ธาตุดิน ใช้สีทอง หรือ ดำ จะนำมาซึ่งความหนักแน่น ความก้าวหน้ามั่นคงในชีวิต / ธาตุทอง ใช้สีทอง   น้ำเงิน นำพาทรัพย์สิน เงินทอง นอกจากนี้ยังถือเป็นการทำบุญด้วย เพราะเต่าเป็นสัตว์มงคลที่มีอายุยืนยาว การช่วยชีวิตเต่า หรือช่วยทำขาเทียมยืดอายุของเขานั้นมีอานิสงส์ผลบุญมากมายยิ่งนัก เพราะจะช่วยทำให้ครอบครัวสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน ช่วยสะเดาะห์เคราะห์ ชีวิตมีความเป็นอิสระ ราบรื่น เป็นที่รักและเมตตาของบุคคลรอบข้าง ซึ่ง  นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกเลขมงคลที่สลักอยู่ที่ฝาด้านหลังนาฬิกาด้วย จึงอยากเชิญชวนให้มาร่วมทำบุญกับโครงการดีๆเช่นนี้ครับ”
 
          สำหรับนาฬิกาดำน้ำรุ่นที่ 3 ในตระกูล FUGU หรือ NY 009 Series หรือ CITIZEN PROMASTER รุ่น S.E.A Limited Edition จำหน่ายเฉพาะโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาพร้อมรูปลักษณ์แนววินเทจเพื่อย้อนรำลึกถึงปีแรกของการเปิดตัวโมเดลแรกเริ่ม NY004 Series ในปี ค.ศ.1989 และเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี โดดเด่นด้วยหน้าปัดและกรอบสีเขียวชวนหลงใหล พร้อมเอกลักษณ์กรอบเรือนที่เรียบสลับหยักที่ได้แรงบันดาลใจจากปลาปักเป้า หรือ Fugu ในภาษาญี่ปุ่น โดยยังคงองค์ประกอบทางเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม เม็ดมะยมทางซ้าย ในตำแหน่งเฉียงลงด้านล่าง ออกแบบมาเพื่อป้องกันการกระแทกโดยไม่ตั้งใจ และสวมใส่อย่างสบายตามหลักสรีรศาสตร์ ตัวเรือนขนาด 42 mm กันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร และมีกลไก CITIZEN Caliber 8203 ทำให้สามารถไขลานด้วยมือ และสำรองพลังงานได้ถึง 40 ชั่วโมง มาพร้อมสายสแตนเลสที่ไม่เพียงแข็งแรงทนทานต่อน้ำ แต่ยังให้ความสะดวกสบายและปลอดภัยเวลาสวมใส่หรือถอดออก มีจำนวนจำกัดเพียง 999 เรือน โดยจะมีหมายเลขกำกับอยู่ที่ฝาหลังนาฬิกาอีกด้วย จำหน่ายในราคาเรือนละ 15,900 บาท
 

1436   0ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
หลังม่านงิ้ว

Posted 12/02/2020  Time 07:05 pm
120   0
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved