USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : งานบุญไม่เคยพลาด ‘โก้-ซาร่า-ผิง’ร่วมขลิบผมนาค โครงการปลูกต้นกล้า นำเยาวชนบรรพชา ที่ประเทศอินเดีย          เป็นสายบุญตัวจริง สำหรับ โก้ ธีรศักดิ์,ซาร่า คาซิงกินี, ไฮโซผิง-สุภาวดี ทัพมาลัย,ส้มโอ-มนัณญา สุขตั้งเจริญ และปุ๋ย-นิทัศน์ ธำรงค์ ที่ไม่ว่ามีงานบุญที่ใด ไม่เคยพลาด ล่าสุดได้เดินทางไปร่วมงานขลิบผม 33 เยาวชนไทย ในโครงการ ปลูกต้นกล้า โพธิปัญญาสู่แดนพุทธองค์ ครั้งที่ 4 ปี 2562  โดยคุณศรัณย์ วิรุตมวงศ์ ประธานดำเนินงาน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ได้จัดฝึกอบรมกุลบุตรก่อนเข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณรระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม 2562
ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลําไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 
 
          และในวันที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น. พระเมธีธรรมาจารย์ รศ. ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ได้นําขลิบผม33 เยาวชนไทย ที่จะเดินทางไปเข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ ประเทศอินเดีย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่บุรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวระหว่างวันที่ 9-25 ตุลาคม พ.ศ.2562 โดยมี โก้ ธีรศักดิ์ และปุ้ย พิมลวรรณ รับหน้าที่พิธีกรบุญตลอดงาน 
 
          การบรรพชาสามเณรในดินแดนพุทธภูมิสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพระศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นการบ่มเพาะเยาวชนด้วยแรงบัน ดาลใจที่มีพลัง จนสามารถสร้างจุด เปลี่ยนให้ชีวิตได้ เพราะการ ฝึกอบรมที่ยิ่งใหญ่ คือการฝึกฝนอบรมจิตของเยาวชนผ่าน ศีล สมาธิ สติ จนก่อเกิดปัญญา จิตที่ได้รับการฝึกดี แล้วจะเป็นแหล่งพลังงานของชีวิตที่สามารถสร้างสรรค์คุณค่าให้กับตนเอง ครอบครัวสังคม และประเทศชาติ ได้อย่างแท้จริง 
 
          การเกิดขึ้นของ โครงการปลูกต้นกล้าโพธิ ปัญญาสู่แดนพุทธองค์ จึงเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นการทำงานที่ยากใช้ เวลาใช้ปัจจัย และต้องอาศัยผู้มีน้ำใจรวมทั้งมีใจที่บริสุทธิ์ในการอาสา เข้ามาเพื่อเพาะเมล็ดพันธุ์ต้นกล้าแห่งความดีให้ลูกหลานเพื่อจะเติบโตต่อไปเป็นต้นไม้ใหญ่ที่งดงามมีเงาร่มเย็น 
 
          สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้ สามารถร่วมบุญได้ที่ บัญชี โครงการปลูกต้นกล้า โพธิปัญญาสู่แดนพุทธองค์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ถนนรามคำแหง (สัมมากร) บัญชีออมทรัพย์เลขที่ : 136-262297-6 

1403   0
ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
หลังม่านงิ้ว

Posted 12/02/2020  Time 07:05 pm
120   0
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved