USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : “โรลส์-รอยซ์” เปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40
          นำสุดยอดยนตรกรรมระดับอัลตราลักชัวรี จัดแสดงครบทุกรุ่นเป็นครั้งแรกในภูมิภาค พร้อมเสียงตอบรับจากเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังคับคั่ง#RollsRoyce #DiscovertheIcons

          โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เปิดตัวโซนจัดแสดงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 อย่างน่าประทับใจ  ยกทัพยนตรกรรมหรูทั้ง 5 รุ่น แฟนธอม, โกสต์, เรธ แบล็ค แบจ, ดอว์น และ คัลลิแนน มาเผยโฉมแบบครบถ้วน เป็นครั้งแรกของแบรนด์บนเวทียานยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังร่วมชื่นชมความสง่างามของทั้ง 5 ยนตรกรรมระดับอัลตร้าลักชัวรี พร้อมยกให้ โรลส์-รอยซ์ เป็นที่สุดแห่งรถในฝันของทุกคน

          ยลโฉมแฟชั่นคอลเลกชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ โรลส์-รอยซ์ ร่วมกับคุณทัตวร สุกัณศีล เซเลบริตี้และแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวไทย สร้างสรรค์เป็นผลงานเสื้อผ้าออกแบบพิเศษ 5 ชุด ซึ่งถ่ายทอดอัตลักษณ์อันไม่ซ้ำใครของ โรลส์-รอยซ์ แต่ละรุ่น

          พิสูจน์ความประณีตและพิถีพิถันของนวัตกรรมรถยนต์สั่งผลิตพิเศษ (Bespoke) ที่โดดเด่นงามสง่า เปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากงานฝีมืออัญเชี่ยวชาญเป็นเลิศของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส นับเป็นครั้งแรกของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ที่ร่วมจัดแสดงบนเวทียานยนต์ระดับภูมิภาค อันโด่งดังอย่าง บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ยกทัพยนตรกรรมหรู มาโชว์ความสง่างามแบบ ‘Full Range’ ครบทั้ง แฟนธอม, โกสต์, เรธ แบล็ค แบจ, ดอว์น, คัลลิแนน และได้ทำการเปิดโซนจัดแสดงภายในงานอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย ตบเท้าเข้าร่วมชมโฉมสุดยอดยนตรกรรมระดับโลกอย่างคับคั่ง อาทิ คุณศุภมาส ลักษณวิศิษฐ์, คุณแพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, คุณภูวดี คุนผลิน, คุณคริสติน่า เศรษฐบุตร, คุณฤทธิไกร ธรรมรักษ์ ฯลฯ ซึ่งต่างก็ชื่นชมในความหรูหราและสง่างามของ โรลส์-รอยซ์ ทุกรุ่น พร้อมยกให้เป็นที่สุดแห่งรถในฝันของทุกคน ภายในงาน

          มร. เอียน แกรนท์ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ยังคงครองตำแหน่งผู้นำด้านอัลตราลักชัวรีระดับโลก เห็นได้จากยอดขายในปี 2561 ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์อันยาวนานถึง 115 ปีของแบรนด์ ในส่วนของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ก็นับเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่นำไปสู่ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่นี้

          “นอกจากนั้น ปัจจุบันเรามี คัลลิแนน เพิ่มเข้ามาในพอร์ทโฟลิโอ ทำให้รู้สึกภูมิใจที่ได้รวมรถยนต์ครบทุกสายพันธุ์ มาจัดแสดงในงานนี้ ขณะที่ โรลส์-รอยซ์ กำลังเดินไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง กลุ่มลูกค้าอายุน้อย ทั้งในไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค ก็ให้ความสนใจในแบรนด์มากขึ้น โดยเฉพาะยนตรกรรมรุ่น คัลลิแนน และ แบล็ค แบจ”

          ด้าน นายสุนทรพันธ์ เดชะเทศ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก กล่าวว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจและน่าดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่เราจะได้จัดแสดงรถยนต์ โรลส์-รอยซ์ ครบทั้ง 5 รุ่นพร้อมกันในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 นอกจากนี้ เรายังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับคุณทัตวร สุกัณศีล ในการนำเสนอผลงานการออกแบบล่าสุดของเขา คู่กับรถยนต์แต่ละรุ่นของเรา ปัจจุบัน โรลส์-รอยซ์ มีผลิตภัณฑ์ Bespoke ที่หรูหราเหนือระดับอย่างแท้จริง เพื่อตอบรับทุกความต้องการของลูกค้า และเรามั่นใจว่าแบรนด์ของเราในไทย จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต”

          สำหรับความประทับใจกับการจัดแสดงของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา คุณภูวดี คุนผลิน หนึ่งในแขกสุดพิเศษที่ร่วมชมยนตรกรรมทั้ง 5 รุ่น เปิดเผยว่า “ตั้งแต่เด็กเราถูกปลูกฝังมาว่าโรลส์-รอยซ์เป็นรถที่หรูหรามาก ใครได้นั่งจะดูดีมีรสนิยม เลยกลายเป็นรถในฝันของใครหลายๆ คน รวมถึงเราด้วย พอเอ่ยถึงชื่อ โรลส์-รอยซ์ แทบไม่ต้องอธิบายรายละเอียดใดๆ เพราะชื่อแบรนด์สะท้อนถึงความหรูหรา สง่างาม และความยูนีคอยู่แล้ว ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน โรลส์-รอยซ์ ก็ยังรักษาความลักชัวรีไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา

          วันนี้ได้มาชมความสวยคลาสสิกของ โรลส์-รอยซ์ ทั้ง 5 รุ่นอย่างใกล้ชิด ต้องบอกว่าชอบทุกรุ่นจริงๆ โดยเฉพาะ โรลส์-รอยซ์ ดอว์น รถเปิดประทุน 4 ที่นั่งที่มาในสีเงินเมทัลลิก สวยโดดเด่นสะดุดตามาก ชอบทั้งสี ทั้งความสปอร์ต และที่ประทับใจคือ สามารถเปิดประทุนได้ นับว่าเป็นรถยนต์ที่มีทั้งความคลาสสิกและความเก๋ในคันเดียว”

ทั้งนี้ โรลส์-รอยซ์ ดอว์น ที่คุณภูวดีชื่นชอบ เป็นรถเปิดประทุน 4 ที่นั่ง โดดเด่นเย้ายวนด้วยตัวถังสีเงินตัดกับฝากระโปรงรถสีน้ำเงิน ห้องโดยสารโทนสีซีเชล (Seashell) และน้ำเงินกรมท่า สร้างขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับการขับรถเปิดประทุนที่มีความหรูหราเหนือระดับ ทว่ายังคงความสะดวกสบายไว้ได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมความเงียบสงบขั้นสูงสุดตามแบบฉบับของ โรลส์-รอยซ์ หลังคาผลิตจากผ้าซ้อนกัน 6 ชั้น เย็บตะเข็บแบบ French Seam ไร้ที่ติ ห้องโดยสารจึงเงียบสนิทไม่ต่างจากรถหลังคาแข็ง ผสานการคัดสรรวัสดุชั้นเลิศ ให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายในห้องโดยสารสุดหรู

          ส่วน คุณศุภมาส ลักษณวิศิษฐ์ คุณแม่ลูกสองที่ยังคงความสวยไม่สร่าง กล่าวว่าชื่นชอบโรลส์-รอยซ์ คัลลิแนนเป็นพิเศษ เพราะให้ทั้งความโก้หรูและสะดวกสบายอย่างแท้จริง “โรลส์-รอยซ์ ในมุมมองของเราคือความหรู ความโก้ และความสะดวกสบาย จริงๆ แล้วทั้ง 5 รุ่นที่นำมาโชว์เห็นแล้วอยากได้ทุกคันเลย แต่ที่ชอบที่สุดคือ โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน เพราะมีความเป็นรถครอบครัว คือเรามีลูกสองคน เอสยูวีจึงค่อนข้างตอบโจทย์ ซึ่งเอสยูวีของ โรลส์-รอยซ์ ก็สวยมาก เป็นอะไรที่ลงตัวทุอย่างไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ประตู ล้อ มีความพิถีพิถันลักชัวรีทุกสิ่งอย่างแท้จริงค่ะ” คุณศุภมาสกล่าว

          สำหรับ โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน เป็นรถเอสยูวีคันแรกในประวัติศาสตร์ ของ โรลส์-รอยซ์ สมาชิกใหม่ล่าสุดที่ถูกเพิ่มเข้ามาในพอร์ทโฟลิโอของ โรลส์-รอยซ์ เพื่อเติมเต็มพันธกิจของแบรนด์ที่ต้องการตอบสนองต่อความชอบและไลฟ์สไตล์ความหรูหราที่แตกต่างของลูกค้า โรลส์-รอยซ์ แห่งเอสยูวีคันนี้ พร้อมสร้างนิยามใหม่ของการเดินทางอย่างมีระดับ ด้วยการขับสบาย...ไปทุกที่ เป็นดัง ยานยนต์ที่เหมาะสำหรับจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) โดย ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ ความเชี่ยวชาญ และความหรูหราจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา ระบบเลี้ยว 4 ล้อ ไฟหน้าเลเซอร์ และระบบความปลอดภัย เพื่อสร้างสรรค์ โรลส์-รอยซ์ ที่มีความอเนกประสงค์และทันสมัยที่สุด โหมด ‘Off-road’ ช่วยเพิ่มความสูงใต้ท้อง สามารถลุยน้ำได้ดี และช่วงล่างถุงลมก็ช่วยให้ขับเคลื่อนบนเส้นทางขรุขระได้อย่างนุ่มนวล นอกจากนี้ยังสบายด้วยเบาะ 4 ตำแหน่งแยกอิสระ ด้านหลังคั่นด้วยคอนโซลกลาง ซึ่งภายในเป็นตู้แช่พร้อมชุดเครื่องดื่ม ทำให้คัลลิแนน เป็นเสมือนเพชรน้ำงามอันเลอค่าของ โรลส์-รอยซ์ อีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบโรลส์-รอยซ์

          แพรว ปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา บอกว่าสำหรับเธอแล้ว โรลส์-รอยซ์ โกสต์ ราชาแห่ง Business Limousine คือที่สุดของรถในฝัน “ถ้าพูดถึง โรลส์-รอยซ์ จะนึกถึงความลักชัวรี หรูหรา มีคลาส เป็นรถที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และเป็นความฝันของใครหลายคน ซึ่ง โรลส์-รอยซ์ ทุกรุ่นต่างก็มีความหรูหราอยู่แล้ว แต่ถ้าหากมีโอกาสได้ครอบครอง สักคันก็อยากได้ โรลส์-รอยซ์ โกสต์ เพราะเป็นรถ 4 ประตู มีความสปอร์ตและร่วมสมัย ซึ่งจุดเด่นของโรลส์-รอยซ์คือ Bespoke หรือสั่งผลิตเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าเป็นตัวเองอยากจะสั่งผลิตให้เบาะเป็นสีแดงเลือดหมู ตัวรถสีดำเงาดูเรียบหรู ส่วนคอนโซลเป็นสีดำหรือถ้าเป็นลายไม้ก็จะเลือกเป็นสีดำเพราะให้ความรู้สึกสวยคลาสสิกดีค่ะ”

          คุณแพรว ปรียา บอกเล่าถึงรถในฝัน โดย โรลส์-รอยซ์ โกสต์ ที่คุณแพรวปรียาชื่นชอบ นับเป็นรุ่นยอดนิยมของ โรลส์-รอยซ์ ในประเทศไทย โดยเป็นสัญลักษณ์ที่ป่าวประกาศการมาถึงของนักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ผู้ก่อให้เกิดคลื่นแห่งความมั่งคั่งลูกใหม่ จากการบรรลุเป้าหมายความสำเร็จของตนเอง สำหรับโกสต์ ซีรีส์ II มาในตัวถังสีแบล็คเคิร์สช์ (Black Kirsch) พร้อมด้วยฝากระโปรงรถพื้นผิวซาตินสีเงิน (Silver) ประกอบกับ 2 โทนสีในห้องโดยสาร คือ ดำและสีครีมไลท์ (Crème Light) ที่เข้ากันกับแผงหน้าปัดสีมะฮอกกานี (Mahogany) สะกดทุกสายตาด้วยเส้นสายตัวถังอันงามสง่าและเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ พร้อมอิ่มเอมไปกับความหรูหราสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุหนังแท้, ไม้ และโลหะคุณภาพสูง พร้อมฟังก์ชันความบันเทิงสำหรับเบาะหลัง ผสานสัญญานไวไฟบนรถ ให้ผู้โดยสารสามารถทำงานหรือดูแลธุรกิจระหว่างการเดินทางได้อย่างราบรื่น ขณะที่ระบบ Satellite Aided Transmission (SAT) ช่วยควบคุมการขับเคลื่อนของรถ พร้อมปรับการตอบสนองให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ เพื่อการขับที่นุ่มนวลและเป็นเลิศ

          นอกจากนี้ภายในโซนจัดแสดงของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ยังมียานยนต์ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหราขั้นสูงสุดอย่าง โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม เจเนอเรชันที่ 8 ที่มาในโทนสีกันเมทัล (Gunmetal) และสีเงิน (Silver) พร้อมการตกแต่งภายในด้วยโทนสีซีเชล (Seashell) และสีน้ำเงินกรมท่า (Navy Blue) ตัดกันอย่างลงตัวกับแผงวีเนียร์สีเปียโน แบล็ค (Piano Black) ซึ่ง แฟนธอม นับเป็นยนตรกรรมเรือธงในสายพันธุ์ทั้งหมดของ โรลส์-รอยซ์ ดังสมญานามที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นไอเท็มหายาก ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกแห่งความหรูหรา ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยมีอินเตอร์เฟสที่เป็นดิจิตัลทั้งหมด ระบบควบคุมที่ใช้งานง่าย และชุดฟังก์ชันด้านความปลอดภัยต่างๆ
 
          สำหรับผู้ขับและผู้โดยสาร เทคโนโลยีไฟเลเซอร์ได้ถูกนำมาใช้กับไฟหน้ารถ ในขณะที่ระบบกล้อง 3 มิติ บนกระจกหน้ารถจะประเมินสภาพความขรุขระของผิวถนนเบื้องหน้า และสั่งการไปยังระบบช่วงล่างถุงลมทั้ง 4 จุด ให้ปรับสภาพกว่า 1,000,000 ครั้ง/วินาที เพื่อเตรียมรับมือกับการกระแทกและพื้นผิวขรุขระทุกรูปแบบ ผลลัพธ์คือ ความนุ่มนวลแห่งการขับเคลื่อน เสมือนลอยอยู่บนพรมวิเศษ และที่พิเศษสุดคือ แฟนธอม พร้อมแสดงศักยภาพของงานสั่งผลิต ภายใต้จินตนาการไร้ขอบเขต ให้กับรถยนต์อัลตราลักชัวรีของตนเอง เช่น ห้องโดยสารของ แฟนธอม คันนี้ ติดตั้งเส้นไฟเบอร์ออฟติกแอลอีดีกว่า 1,340 จุด บนเพดาน เพื่อสรรสร้างแสงดาวระยิบระยับของท้องฟ้ายามราตรี หรือที่รู้จักกันในนาม Starlight Headliner อันเป็นเอกลักษณ์ อีกมิติแห่งเสน่ห์อันลุ่มลึกของ โรลส์-รอยซ์ คือ เรธ แบล็ค แบจ ยนตรกรรมรุ่นพิเศษที่มีสไตล์ชัดเจนยิ่งขึ้น กับรุ่นย่อย ‘แบล็ค แบจ’ โดยนำเสนอตัวอย่างของนิยามแห่งความน่าค้นหา ด้วยยนตรกรรม เรธ แบล็ค แบจ สีแอนธราไซต์ (Anthracite) เน้นความสง่างามน่าเกรงขาม ห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีขาวและสีแอนธราไซต์ (Anthracite) ผสานแผงวีเนียร์ Technical Fibre

          ทั้งนี้ เรธ แบล็ค แบจ เป็น โรลส์-รอยซ์ ที่ทรงพลังมากที่สุด ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี12 สูบ 6.6 ลิตร ทวินเทอร์โบ 632 แรงม้า แรงบิด 870 นิวตันเมตร และท่อไอเสียแบบพิเศษ มีวาล์วเปิด-ปิดตามรอบเครื่องยนต์ ก็ช่วยให้ขับเคลื่อนอย่างเงียบเชียบในรอบต่ำ และดังกังวานอย่างเร้าใจเมื่อกดคันเร่ง แม้ภายนอก เรธ แบล็ค แบจ อาจมีรูปลักษณ์ดุดัน แต่ห้องโดยสารก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดของ โรลส์-รอยซ์ อาทิ เส้นใยอะลูมิเนียมเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.014 ม. ถักทอและผสมผสานกับคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อสร้างแผงหน้าปัดไฟเบอร์แบบใหม่ สำหรับ แบล็ค แบจ มาพร้อมความพิเศษอื่นๆ ที่มีเฉพาะรุ่นนี้ คือ สัญลักษณ์ ‘สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี’ ชุบโครเมียมรมดำ, ปลายท่อไอเสียรมดำ, ล้อแม็กคาร์บอนไฟเบอร์ และอื่นๆ ภายในงาน

          นอกจากยนตรกรรมระดับอัลตร้าลักชัวรีทั้ง 5 รุ่นของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แล้ว แขกผู้มีเกียรติยังได้ยลโฉมแฟชั่นไอเท็มคอลเลคชั่นพิเศษที่โรลส์-รอยซ์ จับมือกับเซเลบริตี้และแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวไทย คุณทัตวร สุกัณศีล ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ แบรนด์ VVON SUGUNNASIL ในการออกแบบและสร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นจำนวน 5 ชุด อันสะท้อนบุคลิกของรถยนต์แต่ละรุ่น ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาให้แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ การใช้งาน และโอกาสต่างๆ ได้อย่างลงตัวและสวยงาม “โรลส์-รอยซ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ที่ดีที่สุดในโลกและสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ดังนั้นการที่แบรนด์ VVON SUGUNNASIL ได้ร่วมงานกับยนตรกรรมหรูระดับอัลตราลักชัวรี่ จึงเป็นโอกาสพิเศษและผมเองก็รู้สึกดีใจ เนื่องจากคอนเซ็ปต์ Bespoke หรือการสั่งผลิตพิเศษถือเป็นความโดดเด่นที่แสดงถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์โรลส์-รอยซ์ เช่นเดียวกับ VVON ที่มีความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียดของการทำงาน ตลอดจนเข้าใจความต้องการของลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการแบบเอ็กซ์คลูซีฟเช่นกัน”

          คุณทัตวร ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ แบรนด์ VVON SUGUNNASIL กล่าวถึงการทำงานร่วมกับยนตรกรรมระดับโลก โซนจัดแสดงของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยพร้อมเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมความหรูหราสง่างามของสุดยอดยนตรกรรมระดับโลก ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2562 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 

284   0

ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved