USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : Update!! นักแสดงหนุ่ม ‘อากิ อัครา’ กับคาแรคเตอร์สุดเด่นที่ไม่มีใครเหมือน!!          หลายคนคงคุ้นหน้าค่าตากันมาแล้วกับนักแสดงหนุ่มหน้าหนวด ที่คาแรคเตอร์สุดจะโด่ดเด่น “อัครา อัครเทวินทร์” หรือ อากิ หนุ่มคนนี้เขาแจ้งเกิดมาจากรายการเทคมีเอาท์ไทยแลนด์ และก็ตามมาด้วยผลงานการแสดง เดินแบบ ถ่ายแบบ ต่างๆ นอกจากผลงานในวงการแล้วหนุ่มคนนี้ยังมีหน้าที่ ขุด เจาะ ขุด และขุด ขุดน้ำมันนั้นเอง กับการเป็น วิศวะปิโตรเลี่ยม ในตำแหน่ง Senior Data Engineer 
 
          “อากิ” เล่าถึงผลงานในวงการว่า จริงๆ แล้วการก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงของเขาถือเป็นความเมตตาจากผู้ใหญ่ในวงการ บวกกับคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น คนจำได้ง่าย เลยทำให้หนุ่มคนนี้ไปต่อในวงการบันเทิงได้ไม่ยาก วันนี้แนวหน้าบันเทิงก็ไม่พลาดที่จะพาไป update ชีวิตของนักแสดงหนุ่มวิศวะคนนี้กัน
 
          “จริงๆ แล้วผมเรียนจบทางด้านวิศวกรรมปิโตรเลียมครับ เกี่ยวกับการขุดเจาะน้ำมัน หน้าที่ของผมคือ Senior Data Engineer อธิบายให้เข้าใจง่าย ก็คือ เป็นซีเนียร์ทางด้านการเจาะและผลิตเพื่อเอาชั้นดินและหินขึ้นมาวิเคราะห์ เวลาเจาะมีเครื่องมือแล้วก็ต้องคอยตรวจดูค่าต่างๆ ว่าค่าแปลกหรือเกินมาตรฐานหรือไม่ เพราะอาจจะเสี่ยงทำให้งานเกินปัญหา ถือว่ายากและก็อันตรายพอสมควร เมื่อก่อนผมก็อยู่กลางทะเล อารมณ์ก็จะเหมือนกับที่ทุกคนเห็นในภาพยนตร์หรือตามสื่อต่างๆ หันไปทางไหนก็เจอแต่น้ำ วันหยุดก็จะมีเฮลิคอปเตอร์มารับมาส่ง ถ้าจะให้ลงในรายละเอียดจริงๆ ผมว่าคงต้องเล่ากันเป็นวันเลยแหละ (หัวเราะ)” 

เล่าถึงงานในวงการบ้าง!!
          อย่างที่ผมบอกไปตอนแรกครับ ผมโชคดีที่ได้ความเมตตาจากผู้ใหญ่ในวงการ ซึ่งก็สนิทกัน ได้แนะนำงานต่างๆ ให้ ถามว่าโชคดีไหม ผมว่ามันคือโอกาสที่ดีที่เข้ามาในชีวิตมากกว่า ส่วนผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ มิวสิควิดีโอ เดินแบบ ก็ได้ความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ที่รู้จักครับ
 
          โปรเจคซีรีส์ Love Song Love Stories ตอนกลับคำเสีย ผมรับบทเป็นเพื่อน “กร” มาร์ช-จุฑาวุฒิ (พระเอก) และก็ใน ตอนฤดูร้อน รับบทเป็นโค้ชของ “เม่น”ทอย-ปฐมพงศ์ และเรื่อง 21 วันฉันรักนาย รับบทเป็นอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์ให้กับพระเอกและนางเอก มิวสิควิดิโอ มีเพลงรอ ของเต้ย Af10 และเพลงถ้าฉันเป็นเธอ ของเหินฟ้า Af10 ส่วนงาน เดินแบบ ด้านถ่ายแบบก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ครับ แต่อาจจะไม่ได้รับทั้งหมดเพราะเวลาจะไม่ตรงกับงานประจำที่เราทำ ส่วนนี้ทิ้งไม่ได้เลย 

         ถ้าถามถึงผลงานต่อไป จริงๆ ทางผู้กำกับก็วางเอาไว้แล้วว่าจะให้เล่นเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่สำคัญมากๆ ด้วยคาแรคเตอร์เราที่เหมาะกับตัวละครนั้น เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ของช่อง Mono 29  ซึ่งตอนนี้ต้องรอให้ทุกอย่างให้ลงตัวก่อนถึงจะบอกได้ว่าเป็นเรื่องอะไร มีนักแสดงท่านไหนบ้าง ก็ต้องรอทางช่องและทีมงานผู้กำกับครับ ต้องติดตาม รับรองว่าจะได้เห็นผมในลุคที่แตกต่างจากนี้อย่างแน่นอนครับ


559   0


ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved