USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : นายกเทศมนตรีเมืองไทเป เยือนไทยร่วมงาน Fun Taipei Night Bangkok พร้อมแนะนำงานกีฬามหาวิทยาลัยระดับโลก19-30ส.ค.60 จับมือสายการบินจีนจัดสิทธิพิเศษผู้ร่วมงานหนุนท่องเที่ยวและร่วมแข่งขัน        หลังจากที่ได้เดินทางมาไปเยือนกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย Mr. He Wen Zhe เคอ เหวิน เจ๋อ นายกเทศมนตรีเมืองไทเป  ประเทศไต้หวัน ได้เดินทางต่อมายังประเทศไทยในวันที่ 28 มีนาคม 2560 เป็นการเยือนประเทศไทยครั้งแรก หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งนายกเทศมนตรีโดยได้รับการต้อนรับจาก นางสาว เสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา หรือ น้องลี่ Miss Tourism Thailand 2014  ด้วยความประทับใจ จากนั้นได้เดินทาง แวะเยี่ยมชมศูนย์ศิลปะและวรรณกรรมไทย หรือ TCDC และ BACC พร้อมกับได้ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ TCDC ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวของทั้ง2ประเทศรวมถึงสินค้าและแฟชั่นต่างๆด้วย
 
        ขณะเดียวกันในช่วงเย็นได้ร่วมงาน Fun Taipei Night Bangkok จัดขึ้นที่โรงแรม InterContinental  พร้อมกับกล่าวเปิดงาน Fun Taipei และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองไทเปให้คนไทยได้รับทราบ โดยภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน อาทิ สมาคมนักท่องเที่ยว บริษัททัวร์และสายการบิน ภายงานยังได้มีการแสดงกายกรรมโชว์ห่วงและการแสดงมายากลลูกบอลคริสตัล จาก Cirque Du Soleil โดยอาจารย์ Hu Qi Zhi หู ฉี จื้อ ศิลปินแนวหน้าของไทเปที่มีชื่อเสียงระดับโลก การแสดงศิลปะมวยไทยศรศิลป์จาก รายการThailand´s Got Talent ให้ผู้ที่ร่วมงานได้รับชมด้วยความตื่นตาตื่นใจ ที่น่าประทับใจคือ Mr. He Wen Zhe ได้ร่วมร้องเพลง ร้องเพลง[月亮代表我的心]เย่ว เหลียง ต้าย หว่อ เตอ ซิน กับน้องลี่ และผู้ร่วมงาน
 
        ขณะเดียวกันมีการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของไทเปให้ทั่วโลกได้รับทราบ ทั้งบรรยากาศทิวทัศน์ธรรมชาติ การท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ที่สำคัญอาหารของไทเปที่มีรสชาติแสนอร่อย มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครถือเป็นความอิ่มอร่อยแบบประหยัด และถือเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการลองลิ้มชิมอาหาร ส่วนคนไทเปก็เฟรนลี่เป็นมิตรที่ดีสำหรับทุกคนที่ไปท่องเที่ยว

        ทั้งนี้ Mr. He Wen Zhe กล่าวว่า ประเทศไทยคือตลาดทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของไต้หวันโดยเห็นได้จากการเปิดฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไต้หวันนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง57.3% นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 ถึงเดือนมกราคม 2560 เฉลี่ยแล้วต่อเดือนสูงถึง 80%
 
        ดังนั้นในปีนี้จึงมีการวางแผนสำหรับโครงการพิเศษเพื่อให้เพื่อนๆชาวไทยได้เดินทางไปท่องเที่ยวอย่างไทเป และร่วมงานกีฬามหาวิทยาลัยครั้งใหญ่ระดับโลกของไทยปีที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 นี้หรือเรียกอีกชื่อว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกขนาดเล็ก ซึ่งนอกจากจะมาเพื่อร่วมแข่งขันแล้วยังถือโอกาสเที่ยวไทเปได้อีกด้วย 
 
        ดังนั้น งาน Fun Taipei Night Bangkok ที่จัดขึ้นจึงถือโอกาส เชิญชวนคนที่มีทั้งความสามารถเข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้เพื่อเป็นการสนับสนุน รัฐบาลของเมืองเหนือได้ร่วมกับสายการบินจีนหรือ china airline จากสิทธิพิเศษสำหรับทริปท่องเที่ยว แก่ชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะร่วมเดินทาง ไปร่วมงานกีฬามหาวิทยาลัยระดับโลกของไทเป โดยแสดงตั๋วเครื่องบินและหนังสือเดินทาง สามารถรับ easy card ที่ออกแบบมาพิเศษ มีมูลค่า 100 หยวน จำนวน 888 ใบเพื่อนักท่องเที่ยวชาวไทยมาท่องเที่ยวที่ไทเปและร่วมเชียร์นักกีฬาจากทั่วโลก
 
        อย่างไรก็ตาม นายกเทศมนตรีไทเปยังบอกอีกว่าประเทศไทยเป็นตลาดเป้าหมายที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของการท่องเที่ยว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุดรวมถึงมีส่วนของประเทศไต้หวันด้วย และนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศไต้หวันก็มีจำนวนมากเช่นกัน การเดินทางไปเที่ยวไทเป มีข้อได้เปรียบคือราคาไม่แพงการเดินทางสะดวกประชากรในประเทศเป็นมิตร  จึงเชื่อว่าทั้งหมดนี้จะสามารถดึงดูด นักท่องเที่ยวชาวไทยไปเที่ยวไต้หวันได้อย่างแน่นอน บวกกับมาตรการฟรีวีซ่าที่ไต้หวัน ได้มีการออกมาตรการจนถึง สิ้นเดือนกรกฎาคม 2560 ซึ่งคาดว่า ประเด็นดังกล่าวนั้นจะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปสูดอากาศที่ไต้หวันมากขึ้น


1493   0ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved