USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
Breaking News : ไม่มีหยาดเหงื่อใดในศตวรรษนี้ที่ให้คนไทยมากกว่า "หยาดเหงื่อพระราชา" ดาราศิลปินเชิญชวนร่วมงาน "หยาดเหงื่อพระราชา”ชวนชาวไทยร่วมร้อยใจ ปลูกดาวเรือง 1 ต.ค. นี้
 

Share28/09/2017 Time 05:01 pm .    
1145   0

          นับเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว ที่ประชาชนคนไทยต้อนรับวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคมของทุกๆ ปีด้วยดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจําพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทยทั้งแผ่นดิน
 
          โดยก่อนที่จะถึงวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเข้าสู่พระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทาง "มูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร" และตัวแทนทีมผู้จัด “เอก-ธเนศ วรกุลนุเคราะห์”,“แพท-รัณนภันต์ ยิ่งยืนพูนชัย”วงเคลียร์ ในส่วนของภาคประชาชน จึงริเริ่ม จัดทำโครงการ “หยาดเหงื่อพระราชา" เชิญชวนคนไทยเนรมิตดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งทั่วทั้งพื้นที่กลางกรุงเทพฯ เป็นการสร้างสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ใจกลางกรุงเทพมหานคร บนถนนรัชดาภิเษก (รัชดาฯ ชอย 8) เพียงเพื่อหวังว่าพระองค์ท่านจะได้ทรงทอดพระเนตรสวนสวยแห่งความจงรักภักดีนี้จากบนสรวงสวรรค์ เพื่อเป็นการน้อมเสด็จส่งสู่สรวงแทบบาทบงส์องค์ภูมินทร์ 
 
          และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงได้เสียสละหยาดเหงื่อเพื่อคนไทยตลอดมา งานนี้มีศิลปินที่เข้าร่วมโครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา" อาทิ “อี๊ด วงฟลาย”, “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์”, “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า”,  “น้าเน็ก เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” ”, “แสตมป์ อภิวัฒน์”, “หนุ่ม วงกะลา”, “อิมเมจ” ”, “จินตหรา พูนลาภ”, “เก่ง ธชย”,“อ.วสุ ห้าวหาญ”, “โจนัส แอนเดอสัน”,“หมอเล็บแพนด้า”, “เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค”,“ฮาน่ ลีวิส”,“มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์”,“มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์”,“พลอย-รัญดาภา มันตะลัมพะ” , “เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลานนท์” รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2015 ฯลฯ ได้ร่วมเชิญชวนก่อนถึงวันจัดพิธีเปิดงานใน วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณรัชดาภิเษกซอย 8 (ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาดรัชดา ทางออก mrt ประตู 2) โดยภายในงานเตรียมพบกับดาราศิลปินดังระดับแถวหน้ามากมาย และนี้เป็นเพียงบางส่วนของการแสดงออกถึงความอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยพลังแห่งความจงรักภักดีและร่วมน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณที่จารึกอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิจนิรันดร์...
 
ตัวแทนผู้จัดโครงการหยาดเหงื่อพระราชา
          “เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์”ในฐานะตัวแทนทีมผู้จัดงานโครงการ กล่าวว่า “ตลอดทั้งเดือนตุลาคม เราคนไทยทั้งประเทศ น้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการปลูกดอกดาวเรืองและจัดวางดาวเรืองพร้อมกันทั่วประเทศ โดยโครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา"  ได้จัดเตรียมพื้นที่กว่า 30 ไร่แถวรัชดาฯ ซอย 8 ไว้ให้ทุกคนมาร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน อีกทั้งยังมีโครงการในพระราชดำริอีกหลายโครงการมาให้เราทบทวนถึงสิ่งที่พระองค์ท่านทำให้เราตลอด 70 ปี มาร่วมเรียนรู้ ศึกษา และน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน นำสิ่งที่ท่านสอนมาทำให้เกิดประโยชน์จากทุกๆ โครงการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ มาร่วมเป็นหนึงในโครงการครั้งนี้เพื่อพัฒนาประเทศไทยต่อไป"
 
อีกหนึ่งตัวแทนผู้จัดโครงการหยาดเหงื่อพระราชา
          “แพท-รัณนภันต์ ยิ่งยืนพูนชัย” วงเคลียร์เผยว่า “ดอกดาวเรืองที่เห็นอยู่ในมือแพทตอนนี้ เป็นหนึ่งในหลาย 100,000 ดอกที่จะถูกนำมาวางเรียงกัน เป็นรูปหยาดเหงื่อพระราชา ขอเชิญชวนพี่ๆน้องๆ เพื่อนๆทุกคน มาร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง ไม่ว่าจะเอามาจากที่บ้านหรือจะมารับที่งานก็ได้นะคะ เพื่อร่วมกันสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หยาดเหงื่อของพระราชาที่ทรงงานหนักเพื่อพวกเรามาตลอด 70 ปี แล้วเจอกันนะคะ”
 
ศิลปินเข้าร่วมโครงการฯ อาทิ
          “อี๊ด วงฟลาย”เผยว่า "ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทุกคนมาร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน แสดงถึงความกตัญญูกตเวทิตาที่พวกเรามีต่อพระองค์ที่ท่านทรงงานหนักตลอด 70 ปีที่ผ่านมา มาร่วมกันกับโครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา" จะนำดอกดาวเรืองมาจากบ้านหรือมารับที่งาน บริเวณรัชดาฯ ซอย 8 ก็ได้ เราจะมาจัดวางสวนนี้เพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน ขอเชิญชวนครับ"
 
          “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” เผยว่า “โครงการหยาดเหงื่อพระราชา มีดอกดาวเรืองมาแจกให้ทุกคนมาร่วมกันจัดวาง หรือใครจะนำมาจากบ้านก็ได้ มาแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกันครับ”
 
          “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า”เผยว่า "ร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง ที่รัชดาฯ ซอย 8mrt ทางออกที่ 2 ที่นี่ทีดอกดาวเรืองไม่จำกัด เพราะดาวเรืองเป็นสัญลักษณ์ของพระราชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มาร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน"
 
          "เก่ง ธชย" เผยว่า "ดาวเรืองหนึ่งต้นแทนหัวใจคนไทยหนึ่งดวง อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมงานหยาดเหงื่อพระราชา มาร่วมปลูกดอกดาวเรืองเพื่อเป็นการรำลึกและ อาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยในหลวงรัชกาลที่9 ของเรานะครับ ยังไงมาร่วมกันเยอะเยอะนะครับ"
 
          ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมพิธีเปิดงานใน วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณรัชดาภิเษกซอย 8 (ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาดรัชดา ทางออก MRT  ประตู 2) พบกับเหล่าดาราศิลปินชื่อดัง  พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเนรมิตดอกดาวเรืองด้วยการนำหรือรับดอกดาวเรืองไปปลูกในบริเวณงาน และร่วมกิจกรรมมากมายตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : หยาดเหงื่อพระราชา
                                                                      ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 Breaking News
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved