USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
Breaking News : ย้อนวันวานกลับสู่ห้วงแห่งความทรงจำในวัยเด็ก กับแบรนด์เสื้อสตรีหรู ‘มาริฮอร์น’ (Marihorn)
 

Share22/09/2017 Time 04:33 pm .    
1210   0

 
          ย้อนวันวานกลับสู่ห้วงแห่งความทรงจำในวัยเด็ก กับแบรนด์เสื้อสตรีหรู ‘มาริฮอร์น’ (Marihorn) ในงานแฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ที่มีชื่อว่า ‘ฟอร์เอฟเวอร์ ยัง’ (Forever Young) พร้อมเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังร่วมเผยถึงวิธีการแต่งตัวสไตล์วินเทจและเคล็ดลับดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ

           แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘มาริฮอร์น’ (Marihorn)ชวนสาวๆ ย้อนวันวานกลับไปสู่ห้วงความทรงจำในวัยเด็ก ที่ล่าสุด ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ เมย์-มาริษา ฮอร์น โหลทอง ได้ถ่ายทอดไอเดียสดใหม่ผ่านการดีไซน์เสื้อผ้าคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ที่มีชื่อว่า ‘ฟอร์เอฟเวอร์ ยัง’ (Forever Young) แรงบันดาลใจจากเรื่องราววัยเด็กของผู้หญิงหลายคนที่มักจะชอบเข้าไปเล่นในตู้เสื้อผ้าของคุณแม่และสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าอย่างไม่รู้จบ ถูกถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าสไตล์เฟมินีนที่ผสานกลิ่นอายของความเป็นวินเทจอย่างร่วมสมัยเอาไว้ได้อย่างลงตัว อวดโฉมให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ในวันอังคารที่ 19 กันยายน บริเวณวูฟ แพค สเปซ(Woof Pack Space) ศาลาแดง ซอย 1เมื่อบ่ายวันก่อน

           โดยงานครั้งนี้ได้ความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติและแฟนคลับแบรนด์เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ สมลักษณ์ โหลทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท วรรคสรโปรโมชั่น จำกัด, วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ที่มาพร้อมลูกชายและลูกสาว มาวิน และ มาริลิน ฮอร์น โหลทอง , วรรคสร โหลทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ดิจิตอล มีเดีย จำกัด, อภินรา-พลอยพยัพศรีกาญจนา,  ชนัดดา จิราธิวัฒน์,มธุนาฏ ซอโสตถิกุล,เขริกา โชติวิจิตร,พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์,ตะวันนา ธารา, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์,อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, สุทธาภา สุยะนันทน์,ปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  และอีกมากมาย

           รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ พิชญ์นาฏ สาขากร,นานา ไรบีนา,หยาดทิพย์ ราชปาล,เปรมสินี รัตนโสภา,จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน,ศรศิลป์ มณีวรรณ์,มุกดา นรินทร์รักษ์,เซฟฟานี่ อาวะนิค,ฮาน่า ลีวิส,ทัศนาวลัย จักรพงษ์,จินตนัดดา ลัมะกานนท์,ปิยวรรณ จิตณาธรรม,สุฐิตา ปัญญายงค์,ไพลิน รัตนแสงเสถียร,ศิริลักษณ์ ผ่องโชค และอีกมากมาย

            ‘มาริฮอร์น’ (Marihorn) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสตรีที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างความงดงามทางแฟชั่นเข้ากับศิลปะการสวมใส่เสื้อผ้าของผู้หญิงในแต่ละยุคสมัย ผ่านการตัดเย็บสุดประณีตจากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าดีไซน์โดดเด่น น่าค้นหาที่พร้อมสร้างคาแรคเตอร์ให้หญิงสาวผู้สวมใส่สามารถดูดีได้ในทุกโอกาสตามแบบฉบับของตนเอง

            เมย์-มาริษา ฮอร์น โหลทอง ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ประจำแบรนด์ กล่าวถึงจุดเด่นของการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ "เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนต้องมีเหตุการณ์วัยเด็กที่ชอบเข้าไปรื้อไปเล่นในตู้เสื้อผ้าของคุณแม่ เพราะรู้สึกว่าชุดที่แม่เราใส่ รองเท้า หรือแม้กระทั้งเครื่องสำอางของแม่มันดูสวยไปหมด ซึ่งสิ่งนี้มันสะท้อนให้เห็นว่าผู้หญิงทุกคนรักการแต่งตัว และเสื้อผ้าก็เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงแต่ละคนได้ดึงจุดเด่นของตนเองออกมาได้ ในคอลเลกชั่นนี้เราก็เลยหยิบเอาเรื่องราวในวัยเด็กตรงนั้นมาถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าดีไซน์ร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจแฝงเอาไว้"

            โดยในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ‘ฟอร์เอฟเวอร์ ยัง’ (Forever Young) ทางทีมดีไซน์ได้นำเสนองานออกแบบเสื้อผ้าบนซิลลูเอทที่สวมใส่ได้ง่าย ผ่านเส้นสายการตัดเย็บที่ช่วยขับเน้นเรือนร่างของหญิงสาวให้ดูน่าค้นหาในทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิต ในชุดเดรสตัวหรูที่เกิดจากเทคนิคการตัดเย็บผ้าลูกไม้หลากหลายลวดลายเข้าด้วยกัน รวมถึงเสื้อแจ็คเก็ตผ้ากำมะหยี่ปักลายดอกไม้สไตล์วินเทจที่ถือเป็นชิ้นเด่นประจำซีซั่น โดยมีลายพิมพ์ดอกไม้นานาชนิดและงานปักไหมสีสันต่างๆ ที่ทางทีมดีไซน์ตั้งใจออกแบบให้เป็นไฮไลท์เด่นของคอลเลกชั่นนี้ เพิ่มความอ่อนหวานให้เดรสสั้นและเสื้อลายพิมพ์ดอกไม้ตัวเก๋ด้วยการตัดเย็บระบายรัฟเฟิลเข้าไป สวมใส่กับกระโปรงหรือกางเกงผ้าซิลค์ชีฟอง ผ่านการเลือกใช้โทนสีเบสิคสีขาวและสีดำ รวมถึงเฉดสีพาสเทลอย่างสีฟ้าและสีชมพู เพิ่มความสดใสด้วยเครื่องประดับต่างหูไข่มุกในรูปทรงดอกเดซี่ ที่สามารถนำเสนอถึงสไตล์วินเทจได้เป็นอย่างดี รวมถึงกระเป๋าลายปักทรงกลมที่สาวๆ สามารถถือได้ในทุกวัน และรองเท้าพื้นหนาปักไหมสีพาสเทลที่สร้างความสนุกให้กับการมิกซ์แอนด์แมทช์ของผู้หญิงได้อย่างไม่รู้จบ

            ด้านเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ต่างร่วมเผยถึงวิธีการแต่งตัวสไตล์วินเทจและเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอแบบฟอร์เอฟเวอร์ ยัง (Forever young) เริ่มจาก เซเลบริตี้สาวเวิร์คกิ้งวูแมน ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา เผยว่า "จริงๆ การแต่งตัวสไตล์วินเทจสามารถแต่งได้หลายแบบเลย สำหรับเราจะเน้นที่เครื่องประดับเป็นหลัก พวกคอสตูมจิวเวลรี่ สร้อยเส้นใหญ่ๆ ที่เป็นมุกเป็นลูกปัด ซึ่งเราจะชอบหาจากของคุณแม่ที่มีอยู่ เพราะทุกวันนี้ยังรื้อตู้เสื้อผ้าคุณแม่อยู่เลย (หัวเราะ) ส่วนเสื้อผ้าก็จะชอบพวกลายพิมพ์ดอกไม้สวยๆ ที่มีกลิ่นอายของยุค 60 หน่อยๆ สำหรับวิธีดูแลตัวเอง อาจจะเป็นโชคดีที่เราเป็นคนอารมณ์ดีโดยพื้นฐาน หัวเราะง่าย คุยเก่ง เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพจิตที่ดีมันช่วยให้เร่าอ่อนเยาว์ลงได้ อีกอย่างเราเป็นคนไม่ดื่มน้ำเย็น จะชอบดื่มชาเขียวร้อนเพราะมันมีประโยชน์เยอะมาก หนึ่งในนั้นคือช่วยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ"

            ถัดมาที่สาวอารมณ์ศิลป์ ผึ้ง-มธุนาฏ ซอโสตถิกุล เล่าว่า "โดยส่วนตัวเราเป็นคนชอบแต่งตัวสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์เพราะรู้สึกว่ามันสนุกและไม่จำเจ สำหรับวันไหนที่อยากจะแมทช์ลุคให้ดูวินเทจชิ้นที่เราจะเลือกหยิบมาถือเลยก็คือกระเป๋าหนังทรงกลม สายยาว กับรองเท้าหนังเท่ๆ สักคู่ ซึ่งกระเป๋าวินเทจใบโปรดของเราก็คือของคุณแม่ (หัวเราะ) ส่วนวิธีดูแลตัวเองของเราก็คือการออกกำลัง เราเป็นคนที่ออกกำลังกายหนักมาก เพราะมันส่งผลดีต่อสุขภาพและผิวพรรณจริงๆ รวมถึงการนอนเร็ว แล้วก็ดื่มน้ำมากๆ ด้วย"

           ปิดท้ายที่สาวฝาแฝดคู่สวย พริม-พิมพิศา และ แพรว-พิชามญช์ ชมะนันทน์ เผยว่า "เราสองคนจะชอบค้นตู้เสื้อผ้าของคุณแม่กันเป็นประจำเลย ทั้งเครื่องสำอาง รองเท้า เสื้อผ้า ยิ่งวันที่อยากแต่งตัวสไตล์วินเทจ เสื้อผ้าของคุณแม่จะตอบโจทย์มาก (หัวเราะ)’ คุณแพรวเสริม ‘โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตผ้าลูกไม้ หรือเสื้อที่มีระบายรัฟเฟิลของคุณแม่เราจะชอบเอาแมทช์กับกางเกงยีนส์ขาบาน ก็จะเป็นลุควินเทจที่ยังมีความหวานอยู่ ส่วนการดูแลตัวเองหลักๆ เลยก็คือการทำครีมบำรุง เพราะคุณแม่จะสอนตลอดว่าให้บำรุงไว้ตั้งแต่ตอนนี้ แล้วก็เล่นโยคะ และทานวิตามินบำรุงบ้าง"

           ย้อนวันวานกลับไปในวัยเด็กที่สนุกกับการแต่งตัวในตู้เสื้อผ้าของคุณแม่อีกครั้ง ในคอลเลกชั่น ‘ฟอร์เอฟเวอร์ ยัง’ (Forever Young) จากแบรนด์ ‘มาริฮอร์น’ (Marihorn)ได้แล้ววันนี้ที่ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 3, ศูนย์การค้าเซน ในเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2, คริสตัล บูทีคส์ ชั้น 1 และศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 2


ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 Breaking News
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved