USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
บทความน่ารู้ : คุณค่าของเวลา..กับตัวเอง..!!  
Share             ช่วงปิดเทอมหน้าร้อนผ่านไปแล้ว เด็กๆ วัยรุ่น ทั้งหลาย ทั้งรุ่นพี่มหาวิทยาลัย รุ่นน้องม.ปลาย ทำอะไรกันบ้างคะที่ผ่านมา หลายคนใช้เวลากับการไปเที่ยวเล่นสนุก แต่ฉันก็เห็นอีกหลายคนใช้เวลาไปหารายได้พิเศษ ทำงานในร้านอาหาร ทำงานในห้างสรรพสินค้า หรือไม่ก็ช่วยงานที่บ้าน ช่างเป็นเด็กที่น่ารัก น่าสนับสนุนมากๆ ค่ะ 
แต่ในขณะเดียวกันฉันก็เห็นเด็กๆ อีกหลายคน ที่ไม่คิดจะทำอะไร แต่ชอบใช้เวลาให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย เช่นไปเล่นเกมส์ ไปเที่ยวสนุกไปวันๆ  รอคอยให้เวลาผ่านไป


              เด็กกลุ่มนี้ส่วนใหญ่ไม่เดือดร้อนทางการเงิน  เลยไม่รู้สึกว่าจะต้องพยายามทำอะไร มากไปกว่าการเรียนให้จบเพียงอย่างเดียว  หนำซ้ำทางบ้านก็ไม่สนับสนุนให้ทำอะไรอย่างอื่น หวังให้ลูกเรียนให้จบเพียงอย่างเดียว


               ฉันเห็นแล้วอยากบอกว่า ..น่าเสียดายมากๆ ค่ะ  เพราะความคิดแบบนี้จะทำให้เด็กขาดประสบการณ์  ขาดความอดทน และไม่รู้จักรับผิดชอบ


                ฉันเห็นมาเยอะมาก เด็กๆ ที่เพิ่งจบมาใหม่เดี๋ยวนี้ ทำงานไม่ได้เลย ไม่เข้าใจการทำงาน เพราะไม่มีประสบการณ์ แถม..ยังไม่อดทน เพียงแค่ที่ทำงานอยู่ไกลจากบ้านไม่เกิน 5กิโล  ก็บ่นว่าไกลซะแล้ว ในทางตรงข้ามกลับอยากได้เงินเดือนเยอะๆ  ตำ่กว่า 15,000  ก็ไม่อยากทำกันแล้ว แต่ไม่ได้มองว่าประสบการณ์ของตนไม่เพียงพอ ปัญหานี้กำลังแพร่กระจาย  ไปกว้างขึ้น เพราะพ่อแม่สมัยใหม่ กลัวลูกจะลำบากเหมือนที่ตนเคยเป็นมา บางบ้านนอกจากจะไม่สนับสนุนให้ทำงานทำการแล้ว ยังปลูกฝังให้ลูกรักแต่การเป็นนักร้อง นางแบบ ศิลปินดารา เพราะเห็นว่าหาเงินง่าย ไม่ลำบาก แท้จริงแล้วหารู้ไม่ว่า การทำงานในวงการบันเทิงนั้นลำบากมากกว่าปกติหลายเท่า คนที่จะอยู่ตรงนี้ได้นาน ต้องอดทน อดหลับอดนอน ต้องมีวินัยในตัวเองโดยไม่ต้องมีใครบอก ต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตน ต้องมีการเสียสละ ไม่ทำตัวเป็นตัวอย่างไม่ดี และต้องยอมเสียชีวิตส่วนตัว ต้องมีความรักในอาชีพอย่างแท้จริง และหมั่นฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอ สุดท้ายต้องมีจิตใจหนักแน่น  เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาถึง
คุณคิดว่าลูกของคุณจะทำได้หรือไม่ ...


              ที่นำเรืองนี้มาพูดในวันนี้...เพราะช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา....ฉันเห็นความแตกต่างของเด็กๆ วัยรุ่นที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยทำงาน ต่างก็ใช้ชีวิตกันแบบไม่คิดถึงอนาคต  ไม่มองถึงวันพรุ่งนี้ ฉันคงทำใจไม่ได้ หากได้เห็นน้องๆ แฟนๆ สยามบันเทิง ปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยไม่ได้อะไรเลย ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเอง ทั้งนั้นนะคะ...พี่อยากให้น้องๆ เห็นคุณค่าของวันนี้ ทำวันนี้ให้เกิดประโยชน์กับตนเองและครอบครัวอย่างสูงสุด ก่อนที่อนาคตจะมาถึง เพราะหากเราตั้งใจทำวันนี้ให้ดีแล้ว อนาคตต้องดีอย่างไม่ต้องสงสัย สู้ๆ กันนะคะ  เราเป็นเด็กไทยยุคใหม่ต้องสู้ค่ะ อย่าท้อแท้ง่ายๆ  พี่จะเป็นกำลังใจให้ ขอให้น้องๆ โชคดีค่ะ 

 

คลิกหรรษาPost by :
Posted 13/07/2013  Time 06:00 pm   4844   0

 

 

บทความน่ารู้อื่นๆ
เสพสิ่งที่เรียกว่า...สุข...!!     7634     0
น้ำผลไม้ หุ่นดี หน้าใส     7294     0
The Mask Singer หน้ากากนักร้อง     7188     0
วัยแสบ สาแหรกขาด     7640     0
สารวัตรเถื่อน ละครน่าติดตาม     7164     0
กำไลมาศ พงศกร-วรัทยา     6633     0
บันเทิงเศร้า กีฬาซึม     6724     0
ทีวี กับกีฬา คึกคักขึ้นทุกที     6872     0
ตามรักคืนใจ กับเวลาในขวดแก้ว     6652     0
พรหมพร ยุวะเวส กลับมาแล้วครับ     6930     0
เพลงรัก..ในแผ่นฟิล์ม นภาดา กับเพื่อน     6673     0
ประภัสสร เสวิกุล เป็นมากกว่า..นักเขียน     6553     0
สิทธิพร-ประภัสสร-ภูษิต อภิมันต์     5985     0
The voice มาแล้ว     5767     0
ใหม่ จากแม่นาก ถึง หมออิม..     5699     0

Page : [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] 

แสดงความคิดเห็น
ข้อกำหนด
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับ ผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาคลิกปุ่ม แจ้งลบ ข้อความนั้นๆ
4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
 
จากคุณ
 
อ้างอิง  
 
ใส่รหัส 
 

ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 บทความน่ารู้ก
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved