USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
บทความน่ารู้ : THE HUNGER GAMES อีกหนึ่งปรากฏการณ์หนังสือสู่แผ่นฟิล์ม  
Share        นับจากที่ประสบความสำเร็จกันมาอย่างถล่มทะลายของวรรณกรรมขายดี ที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อย่าง “ทไวไลท์” และ “แฮรี่ พอตเตอร์” วันนี้ผู้อำนวยการสร้าง จอห์น คิลิค ผู้สร้าง Inside Man, Babel และ 25th Hour ได้ทำการหยิบยกวรรณกรรมขายดีอีกเรื่องมาทำเป็นภาพยนตร์

 
        THE HUNGER GAMES เกม ล่า เกม หนังสือที่ขายดีมากๆ อีกเรื่องหนึ่ง ชนิดฮอตฮิตติดอันดับ Bestseller ในอเมริกากว่า 130 สัปดาห็ ติดต่อกัน แถมยังได้รับการยกนิ้วการันตีจากนักเขียนชื่อดังอย่าง สตีเฟ่น คิง หรือ สเตฟานี เมเยอร์ จนหลายคนอดไม่ได้ที่จะรีบหามาอ่าน


        เมื่อนำมาทำเป็นภาพยนตร์ก็ได้นักแสดงดาวรุ่งที่เพิ่งเข้าชิงออสการ์จาก Winter’s Bones และผลงานชิ้นล่าสุด X-MEN” First Class เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ร่วมด้วย จอช ฮัทเชอร์สัน จาก Journey 3D, The Kids Are All Right และรับบทเป็นเลียม เฮมส์เวิร์ธ น้องชาย คริส เฮมส์เวร์ธ จาก THOR   
 

        THE HUNGER GAMES บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคต ที่ทั้งตกอยู่ในยุคมืด และแบ่งการปกครองออกเป็น 12 เขต ภายใต้การปกครองของ “แคปิตอล” ที่กำหนดให้ทั้ง 12 เขต ต้องส่งเด็กชายหนึ่งคน และหญิงหนึ่งคน เข้าร่วมประลองกันใน HUNGER GAMES
 

        กฎกติกาของ HUNGER GAMES ก็ช่างเหมาะสมกับเป็นยุคมืดเสียจริง คือให้เด็กทั้ง 24 คน จาก 12 เขต ต่อสู้กัน ผ่านทีวีจอยักษ์จนเหลือผู้ชนะ เอ...ต้องเรียกว่าผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวถึงจะถูก

 
        เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ น้องสาวของ แคตนิส เอเวอร์ดีน(เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) จากเขต 12 กลายเป็นผู้โชคร้ายที่ต้องเข้าร่วมการแข่งขันอันโหดร้ายนี้

 
        แคตนิส ไม่รู้จะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร จะให้ทนดูน้องสาวอันเป็นที่รักต้องเข้าแข่งขันในเกมส์อันโหดร้ายนี้ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจเสนอตัวเข้าแข่งแทนน้องสาว

      
        ความมันส์ที่น่าติดตามของ THE HUNGER GAMES คือการที่จะต้องเลือกระหว่างมนุษยธรรม หรือการเอาตัวรอด ชีวิต หรือความรัก ถึงแม้ว่าจะต้องเลือก แต่ทุกคนก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ การเอาชนะเกมล่าชีวิตนี้ เพื่อกลับบ้านไปหาคนในครอบครัว


        จะว่าไปแล้ว...สังคมในปัจจุบันก็ไม่ได้แตกต่างจากเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้สักเท่าไหร่...จริงไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ต้องมีการชิงดีชิงเด่น การเอาตัวรอด โดยไม่สนใจว่าคนที่อยู่รอบข้างจะเป็นอย่างไร

 
        ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่นำมาจากวรรณกรรมที่น่าติดตามไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ครับ เพราะนอกจากจะได้แนวคิดแล้ว ยังได้อรรถรส ความตื่นเต้น และสนุกสนานไปในเวลาเดียวกันPost by :
Posted 22/03/2012  Time 05:22 pm   4723   0

 

 

บทความน่ารู้อื่นๆ
เสพสิ่งที่เรียกว่า...สุข...!!     7666     0
น้ำผลไม้ หุ่นดี หน้าใส     7332     0
The Mask Singer หน้ากากนักร้อง     7216     0
วัยแสบ สาแหรกขาด     7667     0
สารวัตรเถื่อน ละครน่าติดตาม     7185     0
กำไลมาศ พงศกร-วรัทยา     6655     0
บันเทิงเศร้า กีฬาซึม     6747     0
ทีวี กับกีฬา คึกคักขึ้นทุกที     6902     0
ตามรักคืนใจ กับเวลาในขวดแก้ว     6676     0
พรหมพร ยุวะเวส กลับมาแล้วครับ     6952     0
เพลงรัก..ในแผ่นฟิล์ม นภาดา กับเพื่อน     6705     0
ประภัสสร เสวิกุล เป็นมากกว่า..นักเขียน     6575     0
สิทธิพร-ประภัสสร-ภูษิต อภิมันต์     6006     0
The voice มาแล้ว     5781     0
ใหม่ จากแม่นาก ถึง หมออิม..     5709     0

Page : [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] 

แสดงความคิดเห็น
ข้อกำหนด
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับ ผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาคลิกปุ่ม แจ้งลบ ข้อความนั้นๆ
4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
 
จากคุณ
 
อ้างอิง  
 
ใส่รหัส 
 

ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 บทความน่ารู้ก
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved