USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
บทความน่ารู้ : ตัวอย่าง...  
Share        ว่าจะเขียนเรื่อง “น้องคันหู“ ตั้งแต่มีรายการวาไรตี้รายการหนึ่ง นำเธอมาออกอากาศ  แต่ก็มีเหตุติดโน่นติดนี่ จนต้องเลื่อนไป จนล่าสุด มีข่าวแกรมมี่ ออกมาปฎิเสธเรื่องเซ็นสัญญากับนักร้องคนนี้  โดยให้เหตุผลแบบนิ่ม ๆ แต่คนฟัง นี่สิ เพียงแค่เอาหูหนี ตามชื่ออัลบั้ม คงไม่พอ งานนี้ต้อง เอาปี๊บคลุมหัว ขึ้นไปนั่นละ ถึงจะเอาอยู่


        “นายกริช ทอมมัส” รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานธุรกิจเพลง บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ว่า ข่าวลือ เรื่องน้องจ๊ะ คันหู เขาจะทำอัลบั้มใหม่ ชุด  “อย่าเอาหูหนี“ ของเธอและพวก มาเข้าค่ายแกรมมี่ นั้นไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย เนื่องจากบริษัทไม่มีนโยบายทำเพลงแนวนี้ขาย แถมท้าย ระบุด้วยว่า “ข่าวดังกล่าวได้ทำให้แกรมมี่เสียหาย จึงจำเป็นต้องเอาเรื่องคนแอบอ้างอย่างถึงที่สุด“

 

        ต้องบอกว่าท่าทีที่ชัดเจนของแกรมมี่ครั้งนี้ ถือเป็นการกระทำที่ต้องบอกว่า “น่าชมเชย“ สมกับการเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ที่อยู่ในฐานะ พี่เบิ้ม ผู้นำในวงการบันเทิง ที่สามารถกำหนดบรรทัดฐาน ให้กับสังคมไทย ได้


        การออกมาแถลงการณ์ ไม่ขอร่วมส่งเสริม ศิลปินแนวนี้ ถือเป็นมาตรการก้าวหนึ่ง ที่จะหยุดการสร้างค่านิยมที่อาจนำไปสู่การเอาเยี่ยงอย่างของเยาวชน นักร้อง ในรุ่นต่อๆมาได้ งานนี้นอกจากแกรมมี่เองจะคำนึงถึงภาพลักษณ์ ที่ดีของบริษัท ยังจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างมาก


        ตรงข้ามกับสื่อของรัฐ อย่างช่อง 9 อสมท. ที่ไม่ได้มองเห็นและหยุดการสร้างค่านิยมผิด ๆ ให้สังคมไทย เสียแต่เนิ่น ๆ  ทั้งที่เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่โดยตรงแท้ ๆ มิหนำซ้ำ การปล่อยให้รายการ “วูดดี้เกิดมาคุย“ นำเรื่องราวของน้องจ๊ะ มาออกอากาศ ก็เท่ากับส่งเสริมให้เรื่องแบบนี้เติบโตได้ในสังคม จนเยาวชน อาจเอาเป็นตัวอย่าง


        กระทรวงวัฒนธรรม เองก็น่าจะเอาจริง เอาจังกับเรื่องแบบนี้ มากกว่าเอาแต่ แจกโล่ ชมเชยคนดี ในขณะที่รายการโทรทัศน์ เอาเรื่องราวของน้องจ๊ะมาออกอากาศ “โล่“ และ ประกาศนียบัตร สักกี่ใบถึงจะเยาวชนถึงจะเด็ก ซาบซึ้งเท่าสิ่งที่มองเห็น สัมผัสได้ รางวัลของการเป็นนักร้องเต้นท่าทางปลุกใจเสือป่า  ที่อาศัยสื่อของรัฐ โฆษณาตัวเองฟรี จนดัง  งานเข้า เงินสะพัด

  

        ลองถามเยาวชนไทยหน่อย  ตอบมาตรง ๆว่า  ระหว่าง ประกาศเกียรติคุณ เชิดชูคนดี ที่กินไม่อิ่ม กับรายได้เป็นกอบเป็นกำ  ลาภยศ ชื่อเสียง เงินทองไหลมาเทมา แบบไหนที่มันเย้ายวนใจให้คนรุ่นต่อๆมา เอาอย่างมากกว่ากันเหล้า บุหรี่  เวลาออกอากาศต้องเอาโมเสกบัง   ปืน มีด บุหรี่  ก็เช่นกัน ยังไม่มีสิทธิออกอากาศในละคร   ออกทุกครั้งช่องต่าง ๆ ต้องรีบเอาโมเสกบัง เหตุผล เพราะเกรงว่า เด็กเล็กเห็นแล้วจะเอาตัวอย่าง แต่พอถึงน้อง “จ๊ะ คันหู“ ทีวีของรัฐเองแท้ ๆ กลับมองไม่เห็นว่าในโลกทุนนิยมสามาร นั้น เด็กอยากเอาเยี่ยงพี่จ๊ะ คันหู ขนาดไหน

  
        งานนี้ ผมไม่ขอโทษ “น้องจ๊ะ“ เพราะ ใครก็มีสิทธิ์ ทำมาหากิน อย่างไรก็ได้หากไม่ผิดกฏหมาย และ ที่ทำ ก็อยู่ในที่ อโคจร ของเธอ   จะผิดจะโทษ ก็ต้องโทษ คนไปลากเธออกมาจากมุมมืด สู่ที่สว่าง  อย่าอ้าง ว่านำมาเป็นตัวอย่าง ให้ใครอย่าเอาตัวอย่าง เพราะความจริงที่ผมเห็นมาตลอดก็คือ หลังจากนั้น งานตรึม จนยกระดับ ให้เด็กและเยาวชนเห็นเป็นตัวอย่าง


 

        เราเคย เอานางเอกหนังโป๊ มาโฆษณาหน้าหนึ่งไทยรัฐ ด้วยข่าวฉาว เราเคย เอานางแบบนู้ดมาออกอากาศ จนเด็ก รุ่นต่อมาอายุไม่ถึง 19  ก็ถ่ายแบบ เปลือยลงปกแม็กกาซีน กันเป็นปกติ  วันนี้ ความ ร่ำรวยของจ๊ะ กำลังจะเป็นความสำเร็จ เด็กรุ่นต่อมามองตาปริบๆ


        สังคมไทยทุกวันนี้ ระหว่างคนดีที่ล้มเหลวเพราะยากจน กับ คนอะไรก็ได้ที่ประสบความสำเร็จเพราะร่ำรวย  แบบไหนที่เด็กทุนนิยมเขาชอบกัน   
   ................................................................................Post by :
Posted 27/09/2011  Time 04:54 pm   4801   2

 

 

บทความน่ารู้อื่นๆ
เสพสิ่งที่เรียกว่า...สุข...!!     7635     0
น้ำผลไม้ หุ่นดี หน้าใส     7294     0
The Mask Singer หน้ากากนักร้อง     7188     0
วัยแสบ สาแหรกขาด     7640     0
สารวัตรเถื่อน ละครน่าติดตาม     7164     0
กำไลมาศ พงศกร-วรัทยา     6633     0
บันเทิงเศร้า กีฬาซึม     6724     0
ทีวี กับกีฬา คึกคักขึ้นทุกที     6872     0
ตามรักคืนใจ กับเวลาในขวดแก้ว     6652     0
พรหมพร ยุวะเวส กลับมาแล้วครับ     6930     0
เพลงรัก..ในแผ่นฟิล์ม นภาดา กับเพื่อน     6673     0
ประภัสสร เสวิกุล เป็นมากกว่า..นักเขียน     6553     0
สิทธิพร-ประภัสสร-ภูษิต อภิมันต์     5985     0
The voice มาแล้ว     5767     0
ใหม่ จากแม่นาก ถึง หมออิม..     5699     0

Page : [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] 

แสดงความคิดเห็น
ข้อกำหนด
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับ ผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาคลิกปุ่ม แจ้งลบ ข้อความนั้นๆ
4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
 
จากคุณ
 
อ้างอิง  
 
ใส่รหัส 
 

# 002   ความคิดเห็นโดย การะเวก
# 001   ความคิดเห็นโดย ภก
ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 บทความน่ารู้ก
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved