USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
บทความน่ารู้ : ว่าด้วยเรื่อง “รักร่วมเพศในวงการบันเทิง”  
Share        หลายวันก่อนมีโอกาสไปร่วมงานเลี้ยง-นัดทานข้าวกันในกลุ่มของผู้สื่อข่าวรุ่นกลางเก่ากลางใหม่ คือ พวกที่ทำงานมาร่วมๆ20 กว่าปี งานนี้ก็มีหลายสายข่าว เพราะผมเองเคยไปทำข่าวสายต่างๆไม่ว่าจะเป็น อาชญากรรม,การเมือง,ทหาร,วรรณกรรม,บันเทิง ฯลฯ
 

        มาถึงวันนี้ต่างคนต่างก็หอบเรือพ่วงของตัวเองกันมา ลูกเมียและคนรัก...จังหวะหนึ่งของการสนทนา พวกเราคุยกันเรื่อง “รักร่วมเพศในวงการบันเทิง”
 เพราะภรรเมียของเพื่อนนักข่าวสายทหาร ถามผมว่า ทำไมวงการบันเทิง “เผ่าพันธุ์คนรักร่วมเพศ” ถึงมีจำนวนเยอะมากเหลือเกิน ผมก็อธิบายไปว่า มันอาจจะไม่เป็นอย่างที่เห็นก็ได้นะครับ
 

        หมายความว่า วงการอื่นก็มี ไม่ว่าจะเป็นในแวดวงข้าราชการหรือเอกชน ไม่เจาะจงลงไปหรอกว่า หน่วยงานไหน แต่ผมว่า “รักร่วมเพศ”มีอยู่ทุกวงการ
 เพียงแต่วงการบันเทิง...เป็นแวดวงที่ใช้สื่อเผยแพร่ออกไปสู่สาธารณะ ภาพมันปรากฏชัด แต่สังคมไทยก็ยอมรับมากขึ้น-ใจกว้างมากขึ้น...ถ้าพวกเขาไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครหรือว่าสร้างคุณประโยชน์ให้สังคมก็ไม่เห็นจะเป็นไร
 เรื่อง “รสนิยมทางเพศ” มันเป็นเรื่องส่วนตัวใคร...เหมือนคนที่ชอบกินน้ำพริกกับคนไม่ชอบกินน้ำพริก นั้นแหละครับ...ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูก มีแต่ชอบหรือไม่ชอบ เท่านั้นเอง!!


        ถามว่ารักร่วมเพศคืออะไร?....รักร่วมเพศเป็นพฤติกรรมทางเพศระหว่างบุคคลที่เป็นเพศเดียวกัน พบมากที่สุดในจำนวนพฤติกรรมทางเพศที่ผิดไปจากลักษณะที่คนทั่วไปประพฤติปฏิบัติ เป็นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ชายมากกว่าหญิง ว่ากันว่า มีสัดส่วนประมาณ 3 ต่อ 1

 
        ความจริงแล้วพฤติกรรมทางเพศระหว่างเพศเดียวกันพบในสัตว์เกือบทุกชนิด และในมนุษย์ทุกระดับสังคมทั่วโลก

 
        ในจำนวนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เจริญที่สุด เช่น ลิง การสมสู่กับเพศเดียวกันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเสมอนักวิจัยพฤติกรรมทางเพศของลิง เคยเขียนรายงานเอาไว้ว่า เคยเห็นลิงตัวผู้ลูบไล้ขนให้กันและกัน การสำรวจอวัยวะเพศ การขึ้นขี่คร่อมกัน

 
        สำหรับเรื่องการสำเร็จความใคร่ให้กันและกัน การใช้นิ้วสอดเข้าไปในทวารหนัก การโลมเล้าให้เกิดความรู้สึกทางเพศ และการใช้ปากกับอวัยวะเพศ สำหรับมนุษย์รักร่วมเพศมีกำเนิดมาตั้งแต่สมัยโบราณ


        เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าจะเป็นเครื่องแสดงว่าสังคมเสื่อมเลย แต่อย่างไรก็ตาม ทัศนคติต่อความประพฤติเช่นนี้ต่างกันตามยุคสมัย ในยุโรปยุคโรมันความประพฤติแบบนี้ทำกันอย่างเปิดเผย

 
        และในยุคกรีกไม่เพียงแต่ถือว่าเป็นของธรรมชาติเท่านั้น ยังถือเป็นการแสดงความรักที่สูงส่งกว่าธรรมดาอีกด้วย


        แต่ในยุคต่อมาซึ่งเป็นยุคของคริตส์ศาสนาทัศนคติกลับเปลี่ยนแปลงไป พวกรักร่วมเพศถือว่าผิดปกติ เป็นความชั่วและบาป มีบทลงโทษรุนแรงถึงชีวิต
 ในสมัยยุคปัจจุบันความคิดเห็นของสังคมมีต่างๆ กัน แต่จิตแพทย์มีความโน้มเอียงจะคิดว่าความประพฤติเช่นนี้เป็นความพอใจส่วนตัวของแต่ละคน ไม่ใช่ความผิดปกติทางจิตใจ

 
        และคุณหมอได้วิเคราะห์เอาไว้แล้วว่า....รักร่วมเพศนั้นมี 2 แบบ คือ รักร่วมเพศแท้ ซึ่งหมายถึงพวกที่มีการปฏิบัติทางเพศเฉพาะกับบุคคลที่เป็นเพศเดียวกันเท่านั้น และรักสองเพศ (bisexual) ซึ่งหมายถึง พวกที่มีกิจกรรมทางเพศกับบุคคลทั้งเพศเดียวกันและเพศตรงกันข้าม

        ส่วนดารานักแสดงนักร้องคนไหน....จัดอยู่ในเพศอะไร...ก็ลองไปนั่งทายกันดู...สนุกดีออกครับ!!Post by :
Posted 14/07/2011  Time 02:49 pm   4892   5

 

 

บทความน่ารู้อื่นๆ
เสพสิ่งที่เรียกว่า...สุข...!!     7634     0
น้ำผลไม้ หุ่นดี หน้าใส     7294     0
The Mask Singer หน้ากากนักร้อง     7188     0
วัยแสบ สาแหรกขาด     7640     0
สารวัตรเถื่อน ละครน่าติดตาม     7164     0
กำไลมาศ พงศกร-วรัทยา     6633     0
บันเทิงเศร้า กีฬาซึม     6724     0
ทีวี กับกีฬา คึกคักขึ้นทุกที     6872     0
ตามรักคืนใจ กับเวลาในขวดแก้ว     6652     0
พรหมพร ยุวะเวส กลับมาแล้วครับ     6930     0
เพลงรัก..ในแผ่นฟิล์ม นภาดา กับเพื่อน     6673     0
ประภัสสร เสวิกุล เป็นมากกว่า..นักเขียน     6553     0
สิทธิพร-ประภัสสร-ภูษิต อภิมันต์     5985     0
The voice มาแล้ว     5767     0
ใหม่ จากแม่นาก ถึง หมออิม..     5699     0

Page : [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] 

แสดงความคิดเห็น
ข้อกำหนด
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับ ผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาคลิกปุ่ม แจ้งลบ ข้อความนั้นๆ
4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
 
จากคุณ
 
อ้างอิง  
 
ใส่รหัส 
 

# 001   ความคิดเห็นโดย ttt
ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 บทความน่ารู้ก
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved