USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
บทความน่ารู้ : 5 ย.ช่วยรักยั่งยืน  
Share        ชีวิตคู่ที่มั่นคงอบอุ่น และอบอวนไปด้วยความรักและความเข้าใจจะกลายเป็นแหล่งพลังใจพลังกายอันสำคัญให้ เรายืนหยัดอยู่ได้กันอย่างมีความสุขด้วยหลักการง่าย ๆ คือ ยกย่อง ยินยอม ยืดหยุ่น แยกแยะ และยืนหยัด

        ปัจจุบันในสภาวะสภาพแวดล้อมที่การดำเนินชีวิตนั้นยากลำบากกว่าในอดีต ครอบครัวที่มั่นคงเต็มเปี่ยมด้วยความรัก ความเข้าใจ เป็นเสมือนขุมพลังหล่อเลี้ยงและสร้างแรงใจให้เราสามารถยืนหยัดอยู่ได้อย่าง มีความสุข  และมีความหวังเพื่ออนาคตในการส่งเสริมความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ยุคใหม่หลักการ "5 ย." จึงเป็นหลักเบื้องต้นของครอบครัว

 

ยกย่อง

สำหรับคู่ชีวิตการยกย่องให้เกียรติกันและกันมีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ การรู้จักยกย่องคู่ชีวิตบนพื้นฐานของข้อเท็จจริงทั้งต่อหน้าและลับหลังนั้น จะทำให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา  แม้ไม่รู้ว่าจะใช้วาจาพูดยกย่องอย่างไร เบื้องต้นคือต้องไม่นำเอาสามีหรือภรรยาไปพูดคุยอย่างสนุกปากเพราะหากใครได้ ยินจะเข้าใจว่าสามีภรรยาคู่นี้ไม่ให้เกียรติกันและกัน

 

ยินยอม

รู้จัก ยินยอม เออออ ตามใจอีกฝ่ายหนึ่งบ้าง เพราะคน 2 คนที่มาจากที่ต่างกัน แล้วมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ย่อมมีสักครั้งหรือหลายครั้งที่มีความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน  ในขณะที่การอยู่ร่วมกันนั้นมีหลายเรื่องที่ทั้งคู่จำเป็นต้องตัดสินใจร่วม กัน ถ้าต่างคนต่างถือเหตุผลของตัวเองเป็นใหญ่ไม่มีใครยอมใครมุ่งแต่จะเอาชนะ  ชีวิตคู่แบบนี้คงอยู่กันไม่ยืด

 

ยืดหยุ่น

ในการใช้ชีวิตคู่  ยิ่งอยู่ด้วยกันนานยิ่งรู้จักกันมากขึ้นและมีเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตกันและกันมากขึ้น  ตอนอยู่กันใหม่ ๆ อะไร ๆ ก็พอทนได้พออยู่นานเข้าที่เคยทนได้ก็เริ่มจะทนไม่ได้รับไม่ได้ขึ้นมา  เพราะเจอเรื่องเดิม ๆ ซ้ำซาก ความจริงชีวิตคู่ยิ่งอยู่นานก็ยิ่งต้องมีการยึดหยุ่นให้แก่กันและกันมากกว่า รักกันแรก ๆ ต้องรู้จักประนีประนอมยอมความและผ่อนปรน

 

แยกแยะ

การใช้ชีวิตทั้งในส่วนที่เป็นชีวิตส่วนตัวและชีวิตคู่  มักมีเรื่องราวต่างมาปะปนจนแยกไม่ออกถ้าเป็นเรื่องเล็กน้อยนั่นนิดนี่หน่อย ปะปนกันก็ยังพอมองข้าม  แต่บางเรื่องเป็นเรื่องที่ปนกันไม่ได้ เช่น เรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวบางคนหงุดหงิดจากที่ทำงานกลับมาบ้านพาลหงุดหงิด กับภรรยาที่บ้านหรือมีปัญหาที่บ้านแล้วไปโวยวายกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้อง อาจส่งผลให้เกิดปัญหาได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ภรรยาบางคนโทรเช็คสามีตลอดวันเป็นการรบกวนสมาธิในการทำงานแทนที่จะซาบซึ้ง ว่ารักและห่วงใยอาจทนไม่ไหวต้องแยกทางกัน

 

ยืนหยัด

ไม่ว่าจะเกิดปัญหาใดขึ้นก็ตาม กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดความปรารถนาที่จะมีความสุขสดชื่นตลอดไปในชีวิตคู่ต้องมีใจที่จะยืนหยัดต่อสู้ด้วยกันจะสุขจะทุกข์ก็ต้องร่วมกันฟันฝ่าใคร ท้อแท้หรือล้มลงก็ต้องช่วยดึงกันให้ลุกขึ้นยืนใหม่อย่างมั่นคงเข้มแข็งให้ ได้ 

 

        เพราะความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมสร้างได้จากความรัก ความเข้าใจ และไว้ใจซึ่งกันและกัน รักนั้นจึงจะยืนยาวPost by : boompanadda@hotmail.com
Posted 19/03/2010  Time 02:00 pm   4749   1

 

 

บทความน่ารู้อื่นๆ
เสพสิ่งที่เรียกว่า...สุข...!!     7666     0
น้ำผลไม้ หุ่นดี หน้าใส     7333     0
The Mask Singer หน้ากากนักร้อง     7216     0
วัยแสบ สาแหรกขาด     7667     0
สารวัตรเถื่อน ละครน่าติดตาม     7185     0
กำไลมาศ พงศกร-วรัทยา     6655     0
บันเทิงเศร้า กีฬาซึม     6747     0
ทีวี กับกีฬา คึกคักขึ้นทุกที     6903     0
ตามรักคืนใจ กับเวลาในขวดแก้ว     6676     0
พรหมพร ยุวะเวส กลับมาแล้วครับ     6952     0
เพลงรัก..ในแผ่นฟิล์ม นภาดา กับเพื่อน     6705     0
ประภัสสร เสวิกุล เป็นมากกว่า..นักเขียน     6575     0
สิทธิพร-ประภัสสร-ภูษิต อภิมันต์     6007     0
The voice มาแล้ว     5781     0
ใหม่ จากแม่นาก ถึง หมออิม..     5709     0

Page : [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] 

แสดงความคิดเห็น
ข้อกำหนด
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับ ผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาคลิกปุ่ม แจ้งลบ ข้อความนั้นๆ
4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
 
จากคุณ
 
อ้างอิง  
 
ใส่รหัส 
 

ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 บทความน่ารู้ก
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved